คำถามที่พบบ่อย

ถ้าไม่สะดวกไปสวนกล้วยไม้แอร์ออร์คิดส์ที่ จ.นครปฐม ไม่ทราบว่ามีตัวแทนจำหน่ายใน กทม. หรือเปล่าค่ะ

มีค่ะ ตัวแทนจำหน่ายของร้านเราอยู่ใน กทม. ติดกับ อตก.(ที่ขายอาหารเยอะๆ อ่ะค่ะ) เขตจตุจักร กรุงเทพ เป็นตึกที่เพิ่งสร้างใหม่ เรียกว่า “ตึกใบไม้”และจะมีป้าย “Siam Orchid Center”  อยู่หน้าตึกค่ะ สามารถจอดรถง่ายๆ ที่ลานจอดรถของตลาด อตก. (จอดทีเดียวกันกับเวลาที่คุณมาแวะซื้ออาหาร ขนม ผลไม้  ที่ อตก.ได้เลยค่ะ )

ร้านของเราอยู่ที่ ตึกใบไม้ ห้องเลขที่ 117 ค่ะ  โดยทางสวนที่ จ. นครปฐม จะนำสินค้าไปส่งที่ร้าน อตก. ทุกๆวันอาทิตย์ค่ะ เพราะฉะนั้นลูกค้าสามารถโทรมาสั่งสินค้าล่วงหน้าประมาณ 7 วัน แล้วค่อยมารับสินค้าได้ที่ หน้าร้าน อตก. ค่ะ

อยากทำ One-Day-Trip นอกจากแอร์ออร์คิดส์แล้วไปแวะเที่ยวที่ไหนต่อได้บ้าง

บนถนนศาลายา-บางภาษี เส้นทางมาแอร์ออร์คิดส์ มีสถานที่เที่ยวมากมายที่คุณลูกค้าสามารถแวะเที่ยวได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โรงถ่ายหนังกันตนา ตลาดน้ำลำพญา โรงแรมเรือโบราณ สวนชวนชม

สำหรับตลาดน้ำลำพญาจะเปิดเพียงแค่วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ แนะนำให้ไปช่วงเวลาเช้าจนถึงบ่ายสองโมง ถ้าช้ากว่านั้นเกรงว่าบรรดาอาหารน่าทานทั้งหลายจะถูกขายไปหมดซะก่อนค่ะ

ส่งต่างจังหวัดไหม ส่งยังไง ค่าขนส่งเท่าไหร่

แอร์ออร์คิดส์รับจัดส่งกล้วยไม้ไปต่างจังหวัดค่ะ ซึ่งก็มีหลายวิธี  ตั้งแต่ขนส่งทาง รถไฟ รถทัวร์ รถสิบล้อ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของลูกค้าปลายทาง โดยแบ่งเป็นตามภาคได้ดังนี้ค่ะ

  • 1.ลูกค้าภาคเหนือ ลูกค้าส่วนใหญ่นิยม ส่งรถสิบล้อ ของบริษัทนิ่มซี่เส็ง หรือท่านลูกค้าชอบใช้บริการของขนส่ง บริษัทอื่นๆ ก็สามารถบอกทางเราได้ เช่น รถทัวร์ หรือ รถไฟ
  • 2.ลูกค้าภาคอีสาน นิยมให้ส่งโดยขนส่งรถสิบล้อ, รถไฟ และรถทัวร์
  • 3.ลูกค้าภาคตะวันออก นิยมให้ส่งโดยขนส่งรถสิบล้อ และรถทัวร์
  • 4.ภาคใต้ นิยมให้ส่งโดยขนส่ง รถไฟ และรถทัวร์

ค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดส่งมีดังนี้ ค่ารถจากสวนไปยังสถานีขึ้นของ ค่าขนส่ง ซึ่งส่วนใหญ่บริษัทขนส่งจะนิยมเก็บค่าขนส่ง ตั้งแต่ต้นทาง เพราะฉะนั้นทางสวนจะคำนวณ ค่าขนส่งให้ลูกค้า เพื่อโอนเงินมาก่อน

กรณีตัวอย่างนะคะ
ลูกค้าสั่งซื้อกล้วยสกุลหวาย ต้นใหญ่ออกดอกสวยๆ ราคา 23 บาท จำนวน 360 ต้น และให้ส่งไป อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ทางสวนจะคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ลูกค้า เพื่อโอนเงินเคลียร์ค่าใช้จ่ายก่อนส่ง เริ่มจาก 1 กล่องใหญ่ใส่กล้วยไม้สกุลหวาย ได้ 60 ต้น เพราะฉะนั้น กล้วยไม้ 360 ต้น หาร 60 ได้เท่ากับ 6 กล่อง ลูกค้าต้องจ่ายค่าขนส่ง 6 กล่อง ราคาตามน้ำหนักเฉลี่ยกล่องละ 230 บาท ค่ารถไฟ  6 กล่อง  x  230 บาท =  1,380 บาท  ค่าเหมารถจากสวนไปสถานีรถไฟ ศาลายา = 400 บาท ค่ากล้วยไม้ 360 ต้น x 23 บาท =  8,280 บาท รวมค่าใช้จ่าย 1,380+400+8,280 = 10,060 บาท เฉลี่ย ราคากล้วยไม้ ถึงมือลูกค้า จ่าย 10,060 บาทได้กล้วยไม้ 360 ต้น เฉลี่ยต้นละ 28 บาท
ข้อแนะนำเพิ่มเติมค่ะ:
ค่าขนส่งของรถสิบล้อจะถูกที่สุด เฉลี่ย กล่องละ 100 บาท ราคาถูก แต่มีเงื่อนไขว่า ของอาจจะหักเสียหายมากกว่าปกติ และบางจังหวัดใช้เวลา 2 วัน กว่าของจะถึงที่หมาย สนใจขนส่งทางรถสิบล้อ สอบถามได้ค่ะ     ควรติดต่อจองของล่วงหน้าประมาณ 3-5 วัน จะได้มีเวลา เตรียมคัดของสวยๆ ไว้ให้

สนใจจะซื้อกล้วยไม้ไปขายต่อ ต้องเริ่มต้นยังไง มีขั้นต่ำจำนวนเท่าไหร่

ขั้นตอนง่ายๆในการสั่งซื้อกล้วยไม้กับเรามีดังนี้ค่ะ
1.สั่งจองของ คุยทางโทรศัพท์หรือส่งอีเมล์
2.สรุปรายการจอง + สรุป ค่าใช้จ่าย
3.แจ้งลูกค้าโอนเงินเข้ามาให้ก่อนจัดส่งสินค้า 1 – 2 วัน
4.ลูกค้ารอรับสินค้าปลายทาง

ขั้นต่ำในการรับจองเพื่อจัดส่งที่ต่างๆอยู่ที่ 120 ต้น (กล้วยไม้หวาย) สำหรับลูกค้าที่สะดวกเข้ามารับเองที่สวน หากจำนวนกล้วยไม้ที่ต้องการมีมากกว่า 50 ต้นขึ้นไป รบกวนโทรเข้ามาจองของล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วันก่อนเดินทางเข้ามานะคะ